Ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự hiệu quả?

Xuất tinh ngoài đã được coi là một biện pháp tránh thai từ xa xưa, khi các công cụ tránh thai hiện đại chưa được sản xuất. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp thủ công, khả năng tránh thai không cao, đồng thời mang lại nhiều tác hại mà không phải ai cũng lường trước được.

>>Xem thêm: https://dakhoaquoctehanoi.webflow.io/bai-viet/giai-dap-xuat-tinh-ngoai-la-gi-kha-nang-co-thai-bao-nhieu

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng vẫn thực hiện giao hợp nhưng khi dương vật có dấu hiệu xuất tinh thì bạn rút ra ngoài âm đạo và phóng ra ngoài môi trường. Xuất tinh ngoài còn được gọi là giao hợp gián đoạn hoặc giao hợp không hoàn toàn.

Xuất tinh ngoài có mang thai được không?

Xuất tinh ngoài âm đạo có tránh thai được không

Nhiều cặp vợ chồng muốn tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, nhưng liệu xuất tinh ngoài có giúp tránh thai không?

Theo kinh nghiệm dân gian, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của thuốc hay các dụng cụ khác. Chỉ cần người đàn ông chủ động khôi phục lại “dụng cụ” của mình trước thời điểm “khai hỏa” là được, ngăn không cho tinh dịch xâm nhập vào âm đạo người phụ nữ. Người xưa cho rằng đây là phương pháp tránh thai thủ công đơn giản, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý sau này.

Tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa đã chứng minh rằng phương pháp tránh thai này không mang lại hiệu quả cao. Nguyên nhân là do trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật cũng có thể chứa tinh trùng do căng thẳng trước khi xuất tinh. Vì vậy, ngay cả khi nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo khi lên đỉnh thì vẫn có khả năng mang thai. Chưa kể, trước khi xuất tinh, có một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra ngoài mà nam giới không hề hay biết. Mặt khác, xuất tinh ngoài nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực hiện lại không hề đơn giản. Bởi khi đến thời điểm nam giới đạt đỉnh khoái cảm, chỉ cần chậm vài giây cũng có thể dẫn đến xuất tinh vào trong âm đạo, đủ sức phá tan ý định ban đầu. Phương pháp này đòi hỏi người đàn ông phải cực kỳ kiểm soát.

>>Xem thêm: Tiết lộ những cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc tại nhà

Tác hại khôn lường của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe

Xuất tinh ngoài không những không có khả năng tránh thai mà còn có những tác hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nam và nữ.

Ảnh hưởng đến niềm vui của cả hai người

Khi quan hệ gần đến cao trào mà bị dừng lại đột ngột thì cảm giác thỏa mãn sẽ không đạt được mức tối đa. Tình dục thiên về cảm xúc. Khi thực hiện phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, người đàn ông phải hết sức lý trí mới có thể thực hiện được. Nhiều người lầm tưởng rằng thực hiện phương pháp này chỉ đơn giản là vặn tay là kìm hãm sự nổi bật và không ảnh hưởng đến niềm vui.

Nhưng trên thực tế, chỉ những người đã từng thực hành phương pháp này mới biết rằng nó không đem lại sự hài lòng hoàn toàn. Ngoài ra, xuất tinh ngoài còn ảnh hưởng đến nhiều chị em phụ nữ vì những người am hiểu về biện pháp tránh thai này đều biết rằng nó không đem lại sự thỏa mãn trọn vẹn. Việc nam giới xuất tinh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người phụ nữ vì những người am hiểu về biện pháp tránh thai này đều biết rằng nó không an toàn.

Nỗi sợ mang thai ngoài ý muốn khiến họ không thoải mái khi quan hệ tình dục và không muốn đạt cực khoái. Đối với những cặp vợ chồng hòa hợp về chuyện chăn gối, có thể lên đỉnh cùng lúc thì việc xuất tinh lại càng nguy hiểm hơn. Vì cực khoái ở phụ nữ thường kéo dài hơn ở nam giới. Khi người đàn ông đạt đến đỉnh điểm thăng hoa và ngừng giao hợp để xuất tinh, thì cơn cực khoái đang diễn ra của người phụ nữ cũng phải dừng lại đột ngột. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chị em mất hứng thú trong chuyện chăn gối và có thể dẫn đến yếu sinh lý nữ.

bác sĩ tư vấn

Tăng nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Hiệu quả tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục do xuất tinh ngoài gần như bằng không. Vì vi khuẩn hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua sự cọ sát trực tiếp khi giao hợp. Chất nhầy còn chứa một lượng lớn vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, nấm, giang mai, HIV thì tốt nhất bạn không nên sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Biện pháp khắc phục lý tưởng trong trường hợp này vẫn là sử dụng bao cao su.

Đàn ông dễ bị di truyền

Khi yêu, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn cao độ. Trước khi quá trình xuất tinh xảy ra dương vật và đạt đến trạng thái cao trào mà rút nhanh “vũ khí” sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương và làm rối loạn các cơ quan điều khiển quá trình xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến hiện tượng di tinh hay nặng hơn là gây liệt dương ở nam giới.

Gây suy nhược thần kinh

Trong quá trình yêu, cảm hứng ở nam giới do vỏ não điều khiển. Khi đạt cực khoái, thần kinh sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp, huyết áp tăng cao. Nếu đang trong giai đoạn cao trào mà bị ngắt quãng đột ngột sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến tâm lý, lâu dần sẽ dẫn đến suy yếu dây thần kinh điều khiển hoạt động sinh lý, dễ dẫn đến xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương.

Ngoài những tổn thương trên, xuất tinh ngoài âm đạo còn khiến vợ chồng khó hòa hợp với nhau. Nhiều trường hợp đã sử dụng biện pháp phóng tinh khi vợ còn đang mang thai sẽ khiến người chồng nghi ngờ, từ đó dẫn đến nhiều bất đồng trong gia đình. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp này sẽ khiến người vợ khó hạnh phúc và gây áp lực tâm lý. Cảm giác ngại quan hệ cũng khiến tình cảm vợ chồng bị chia cắt.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng cách Nhấp Chuột vào khung chat [HỎI BÁC SĨ] hoặc liên hệ Hotline 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể, nhanh nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn