6 bí mật về bao cao su nữ không phải ai cũng biết

Chúng có thể là những bí mật được giữ kín tốt nhất trong sức khỏe sinh sản. Sử dụng 6 bí quyết này để nâng cao kiến ​​thức của bạn về bao cao su nữ.

Bao cao su nữ có thể là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất trong sức khỏe sinh sản. Mặc dù sản phẩm bao cao su dành cho nữ đầu tiên đã được giới thiệu cách đây khoảng hai thập kỷ, nhưng bao cao su dành cho nữ vẫn chưa được biết đến rộng rãi hoặc phổ biến cho hầu hết phụ nữ và nam giới trên toàn thế giới. Sử dụng bảy bí quyết này để nâng cao kiến ​​thức về bao cao su nữ của bạn và ủng hộ việc cải thiện khả năng tiếp cận với công cụ mạnh mẽ này để bảo vệ trong cộng đồng của bạn.

Bao cao su nữ có một vị trí duy nhất trong bộ công cụ phòng the.

Bao cao su nữ

Bao cao su dành cho nữ là phương pháp duy nhất do phụ nữ khởi xướng được thiết kế để cung cấp “biện pháp bảo vệ kép” khỏi việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs), đồng thời có thể giải quyết được nhu cầu chưa được đáp ứng ở phụ nữ.

Ước tính có khoảng 222 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển muốn tránh thai nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai. Tại sao? Sợ tác dụng phụ hoặc quan hệ tình dục không thường xuyên là hai trong số những mối quan tâm chính — cả hai đều có thể được giải quyết bằng bao cao su nữ vì chúng không chứa hormone và chỉ có thể được sử dụng khi cần thiết. HIV là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên toàn cầu, nhấn mạnh nhu cầu về các công cụ phòng ngừa được thiết kế dựa trên thực tế của phụ nữ. Bao cao su nữ có thể đưa sức mạnh bảo vệ vào tay phụ nữ ngay bây giờ.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su nam

Đàn ông cũng ưa chuộng bao cao su dành cho nữ.

Đúng là bao cao su nữ được thiết kế để phụ nữ đeo. Nhưng để tango phải mất hai cái, và nghiên cứu cho thấy đàn ông thích bao cao su dành cho nữ. Bao cao su dành cho nữ không ôm sát vào dương vật và không gây ức chế hoặc cảm giác âm ỉ như bao cao su nam. Một số nam giới đánh giá cao cơ hội chia sẻ trách nhiệm bảo vệ kép và không phải lúc nào cũng phải là người đeo bao cao su.

Bao cao su nữ có thể làm tăng khoái cảm tình dục.

Một bí mật “quyến rũ hơn” về bao cao su dành cho nữ mà nhiều phụ nữ và nam giới nhận thấy rằng sản phẩm có thể tăng cường sự gần gũi và khoái cảm. Bao cao su nữ có thể được đưa vào trước khi quan hệ tình dục, để không làm “hỏng thời điểm” đeo bao. Một số sản phẩm bao cao su nữ được làm bằng vật liệu truyền nhiệt, có thể tạo cảm giác tự nhiên hơn bao cao su latex. Và không giống như bao cao su nam, bao cao su nữ không cần phải rút ra ngay sau khi quan hệ để các cặp đôi có thể lưu giữ khoảnh khắc bên nhau.

Có một số sản phẩm bao cao su nữ khác nhau trên thị trường.

các loại bao cao su dành cho nữ

Có rất nhiều loại bao cao su nữ khác nhau tồn tại. Một số loại không có mủ và tất cả đều không có hormone. Bao cao su dành cho nữ được biết đến nhiều nhất là FC2®, có mặt tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ. Các sản phẩm khác đang bắt đầu gia nhập thị trường được thiết kế để cải thiện khả năng chấp nhận và / hoặc giảm chi phí. Một ví dụ là Bao cao su dành cho phụ nữ, một loại bao cao su dành cho nữ do PATH, CONRAD và các đối tác nghiên cứu địa phương phát triển thông qua quy trình lấy người dùng làm trung tâm để dễ sử dụng và thoải mái cho cả hai đối tác.

Bao cao su nữ có thể là một hình thức bảo vệ hiệu quả về chi phí.

Bao cao su dành cho nữ thường được viết là “đắt tiền”. Nhưng như người ta thường nói, một pound phòng ngừa có giá trị chữa khỏi cả đời. Trên thực tế, bao cao su nữ là một biện pháp can thiệp sức khỏe cộng đồng hiệu quả về chi phí khi so sánh với chi phí điều trị HIV. Các mô hình toán học đã cho thấy sự tiết kiệm đáng kể chi phí cho ngành y tế ở một số quốc gia bao gồm Brazil, Nam Phi và Hoa Kỳ (Washington, DC).

Một phân tích gần đây về Bao cao su phụ nữ như một phương pháp phòng ngừa kép (kế hoạch hóa gia đình và phòng chống HIV) ở 13 quốc gia châu Phi cận Sahara cho thấy sản phẩm này rất hiệu quả ở 11 quốc gia và hiệu quả về chi phí ở hai quốc gia còn lại.

>>Xem thêm: Ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự hiệu quả?

Khi bao cao su nữ được thêm vào phân phối bao cao su nam, các cặp đôi quan hệ tình dục được bảo vệ tốt hơn.

Nhiều loại bao cao su hơn có nghĩa là quan hệ tình dục được bảo vệ nhiều hơn? Bạn đặt cược! Các nghiên cứu ở một số quốc gia đã phát hiện ra rằng mức độ quan hệ tình dục được bảo vệ tăng lên khi bao cao su nữ được thêm vào phương pháp này, có khả năng làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và mang thai ngoài ý muốn.

Khi cả hai loại bao cao su đều có sẵn, những người dùng nhất quán thường chuyển đổi giữa việc sử dụng bao cao su dành cho nữ và nam — tăng tổng số lượng bao cao su được sử dụng. Nhưng hãy nhớ rằng không bao giờ sử dụng bao cao su nữ và nam cùng một lúc vì điều này có thể dẫn đến một hoặc cả hai bao cao su bị vỡ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02437 152 152  hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết.

[addtoany]
Bình luận của bạn